Đau sườn phải, liệu có phải đau do gan?

  • Câu hỏi:

Cháu bị đau bên sườn phải, đi khám thì bác sĩ bảo bị đau thần kinh liên sườn, làm sao để phân biệt được bị đau thần kinh liên sườn hay bị đau do gan gây ra. cảm ơn bác sĩ

Thanh Hai, 115 Kim Giang
  • Chuyên gia trả lời:

Bệnh lý gan gây đau dữ dội nhất vùng hạ sườn phải, thường là bệnh sỏi mật với biểu hiện đau thành cơn dữ dội tại vùng hạ sườn phải lan ra sau lưng, kèm theo triệu chứng sốt có những cơn rét run và vàng da vàng mắt, nước tiểu sẫm màu. Một bệnh gan cấp tính khác cũng có thể gây đau dữ dội hạ sườn phải là áp xe gan. Khi đó cũng thường kèm theo sốt cao liên tục. Còn lại đa phần các bệnh lý gan mạn tính khác như: viêm gan, xơ gan thường chỉ có biểu hiện tức nặng vùng hạ sườn phải là chính. Với tình trạng bạn mô tả nếu chỉ có đau đơn thuần dọc theo khe liên sườn vùng hạ sườn phải thì có thể là đau do dây thần kinh liên sườn. Tuy nhiên để giúp loại trừ chắc chắn bệnh lý của gan bạn nên đến thêm chuyên khoa gan mật khám để xác chẩn tình trạng bệnh.

Ngoài ra để có 1 lá gan khoẻ mạnh bạn nên kết hợp dùng các loại dược liệu tốt cho gan như Diệp Hạ ChâuGiảo Cổ LamNhân TrầnRau MáNgũ Vị Tử. Dưới đây là sơ đồ tác dụng hiệp đồng của 5 loại dược liệu trong việc tăng cường chức năng ganthanh nhiệt giải độc gan, và dùng trong điều trị các bệnh về gan.

Herba Soul

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *