GIẢO CỔ LAM LÀ MỘT ADAPTOGENS ĐẶC BIỆT

giảo cổ lam

I. Giảo cổ lam là một adaptogens đặc biệt

Vào cuối những năm 60, trong khi tiến hành nghiên cứu thành phần cấu tạo của các hoạt chất có trong Giảo cổ lam, các nhà khoa học Nhật bản và Trung quốc phát hiện ra rằng một số saponin triterpinoid có cấu trúc tương tự như những thành phần có trong NHÂN SÂM.
Khỏi phải nói là các nhà khoa học với bộ óc tinh nhanh ấy đã vui mừng chừng nào. Lập tức hàng loạt các nghiên cứu đã được cấp tập tiến hành để làm rõ hơn thành phần hóa học và tác dụng dược lý. Tại sao họ lại vui mừng và hào hứng đến vậy ?
Các Adaptogens như: Nhân sâm, Linh chi, Đông trùng hạ thảo… tốt thì tốt rồi, nhưng giá thành đắt. Bởi việc trồng nhân sâm chẳng hạn, ngoài việc phải thỏa mãn những điều kiện trồng trọt rất khắt khe, Nhân sâm phải trồng từ 5-10 năm mới được thu hoạch. Trong khi đó Giảo cổ lam có thể trồng được ở nhiều vùng, dễ trồng, thu hoạch được hàng năm cho nên Giảo cổ lam trở thành một Adaptogens được ứng dụng rộng rãi hơn nhờ thỏa mãn tiêu chí TỐT MÀ RẺ.

ginlava

II. Khi Giảo Cổ Lam không phải là Giảo Cổ Lam

Có thể rất có nhiều bạn đã đặt câu hỏi rằng: Giảo cổ lam tốt thế sao không thấy bên mình có sản phẩm gì?
Sự thật là: Bởi đánh giá rất cao Giảo cổ lam nên cách đây hơn mười năm bên mình đã từng sản xuất Giảo cổ lam dạng viên và trà. Nhưng sau đó bên mình đã tạm ngừng không sản xuất nữa mà tiếp tục nghiên cứu để hoàn thiện sản phẩm bởi các lý do sau:
1. Giảo Cổ Lam – KHÔNG phải là Giảo Cổ Lam:
– Trong tự nhiên có rất nhiều cây có hình thái giống như Giảo cổ lam, nhưng những cây này không phải là loài đã được nghiên cứu. Nếu ứng dụng sản xuất thì phải dùng đúng loài đã nghiên cứu, vì vậy cần phải chuẩn hóa được giống.
2. Giảo Cổ Lam – CHƯA phải là Giảo Cổ Lam:
– Bởi vòng đời ngắn (1 năm), nên khác hẳn với Adaptogen khác, chỉ cần thời điểm thu hái chênh lệch vài tháng là hàm lượng hoạt chất trong dược liệu Giảo Cổ lam đã rất khác nhau. Vì vậy cần phải chuẩn hóa được quy trình chăm sóc, thu hái sao cho thời điểm thu hái là thời điểm đạt nồng độ hoạt chất sinh học cao nhất.
– Nhờ những nghiên cứu dược lý học, chúng ta đã xác định được rằng các saponin gypenosid chính là hoạt chất sinh học tạo nên những tác dụng có lợi cho sức khỏe của Giảo cổ lam. Bởi vậy cần thế nào đó làm thế nào để định chuẩn ( xác định được chất chuẩn: gypenosid ). Rồi tiến tới làm thế nào đó để thu được chiết xuất có hàm lượng gypenosid cao nhất một cách ổn định. Từ đó nghiên cứu liều dùng, công thức và dạng bào chế hợp lý để sản phẩm có tác dụng tốt nhất.
P/s: Dưới đây là ví dụ minh họa về một số sp từ giảo cổ lam ở nước ngoài. Trên đó người ta ghi rõ chiết xuất Giảo cổ lam có nồng độ hoạt chất đạt ? %.

 

Herba Soul

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *