giảo cổ lam ginlava

Hệ thống miễn dịch là một mạng lưới các tế bào, mô và các cơ quan hoạt động cùng nhau để bảo vệ cơ thể khỏi nhiễm trùng và bệnh tật. Đó là sự bảo vệ tự nhiên duy nhất của cơ thể bạn chống lại virus, vi khuẩn, ký sinh trùng và các bệnh như ung thư. Bởi vậy sẽ không ngạc nhiên nếu biết rằng để có sức khỏe tốt chúng ta cần một hệ thống miễn dịch mạnh mẽ và thực hiện đúng chức năng của mình.

Bộ ba dược liệu Giảo cổ lam- Ngũ vị tử- Diệp hạ châu – Nhân Trần – Rau Má đã cùng nhau hiệp đồng tác dụng để giúp cơ thể bảo vệ và tăng cường chức năng gan, tăng cường hệ thống miễn dịch. Để cùng tìm hiểu xem “ Kiềng ba chân” này sẽ vững chãi đến đâu chúng ta cùng xem sơ đồ và tham khảo các thông tin sau:

I.GIẢO CỔ LAM BẢO VỆ VÀ TĂNG CƯỜNG HỆ THỐNG MIỄN DỊCH.

Nhiều nghiên cứu trên người và động vật đã cho thấy Giảo cổ lam bảo vệ và tăng cường chức năng của hệ miễn dịch. Tác dụng có lợi của Giảo cổ lam đối với hệ miễn dịch chủ yếu là do đặc tính chống oxy hóa và khả năng CÂN BẰNG sản xuất Nitric Oxide.

ginlava

Nitric oxide điều chỉnh hoạt động chức năng, tăng trưởng và chết của nhiều loại tế bào miễn dịch và viêm. Một số tế bào miễn dịch sản xuất nó ở nồng độ đủ cao để nó trở nên độc hại và sử dụng nó như một vũ khí chống lại vi khuẩn xâm nhập, virus, ký sinh trùng, cũng như để bảo vệ chống lại các khối u.

Tuy nhiên, trong những điều kiện nhất định, quá trình này có thể phản tác dụng, dẫn đến việc sản xuất quá nhiều Nitric Oxide bởi hệ miễn dịch. Điều này có thể gây ra nhiều vấn đề, bao gồm viêm, nhiễm trùng huyết và các bệnh tự miễn dịch.

Khả năng làm giảm Nitric Oxide của Giảo cổ lam khi hệ thống miễn dịch hoạt động quá mức là yếu tố quan trọng trong việc ngăn ngừa các bệnh viêm và tự miễn dịch, bao gồm một số bệnh ung thư, viêm khớp dạng thấp, bệnh gút, bệnh tim, viêm nha chu và sốt cỏ khô.

Loại thảo dược này cũng chống viêm bằng cách giảm tổn thương do gốc tự do và ức chế yếu tố hạt nhân-kappaB (NF-kB) – một protein liên quan đến sự tồn tại của tế bào và tín hiệu – cả hai yếu tố quan trọng trong quá trình tạo ra viêm.

Như vậy là một chất chống oxy hóa, Giảo cổ lam bảo vệ tính toàn vẹn của hệ thống miễn dịch khỏi các gốc tự do và độc tố môi trường, khỏi tác động của stress, mệt mỏi và quá sức do tập luyện, và hóa trị ung thư và xạ trị, tăng hiệu lực của phản ứng miễn dịch đối với những kẻ xâm lược từ bên ngoài như virus, vi khuẩn, độc tố, và ung thư .
2. NGŨ VỊ TỬ TĂNG CHỐNG VIÊM, BẢO VỆ TẾ BÀO GAN
Ngũ vị tử tăng cường hệ thống nội tiết và chức năng miễn dịch không đặc hiệu ( endicrinemediated). Hệ thống miễn dịch không đặc hiệu là một phần của hệ thống miễn dịch, bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi sự căng thẳng và bị ức chế bởi sự lo âu, tức giận, trầm cảm hoặc sợ hãi mãn tính. Những người bị căng thẳng cấp tính và mãn tính thường hay bị cảm hoặc cúm và phát triển các tình trạng thiếu miễn dịch như ung thư hoặc hội chứng suy giảm miễn dịch do mệt mỏi mãn tính.

ngũ vị tử

– Chống viêm, bảo vệ tế bào gan, tăng cường chức năng gan, tăng cường giải độc gan.
– Chống oxy hóa, tăng cường hệ thống miễn dịch.
– Tăng tồn trữ Glycogen và sử dụng Glucose.
– Bổ thần kinh.
3. DIỆP HẠ CHÂU ỨC CHẾ SỰ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN CỦA TẾ BÀO VIÊM GAN VÀ CÁC BỆNH VỀ GAN.
– Hỗ trợ điều trị viêm gan B hiệu quả: Hoạt chất chính của diệp hạ châu là phyllanthin có tác dụng ức chế sự hình thành và phát triển của tế bào gây viêm gan và các bệnh về gan.
– Lá Diệp Hạ Châu chứa nhiều hoạt chất giúp thải độc gan, giúp tăng cường chức năng gan hiệu quả.


– Đặc biệt, Diệp Hạ Châu có hiệu quả tốt với những người thường xuyên sử dụng bia rượu làm men gan cao, và những người thường xuyên ăn uống không lành mạnh làm tổn thương gan.
– Với những người thường xuyên phải sử dụng bia rượu, Diệp Hạ Châu giúp tăng cường chức năng gan, thải độc nhanh hơn, giúp cơ thể nhanh chóng lấy lại trạng thái khỏe mạnh bình thường.

-Vào năm 1992, các nhà khoa học Nhật Bản cũng đã khám phá tác dụng ức chế sự phát triển HIV-1 của cao lỏng Diệp hạ châu thông qua sự kìm hãm quá trình nhân lên của virus HIV. Năm 1996, Viện nghiên cứu Dược học Bristol Myezs Squibb cũng đã chiết xuất từ Diệp hạ châu được một hoạt chất có tác dụng này.

4. NHÂN TRẦN TĂNG CƯỜNG CHỨC NĂNG THẢI TRỪ ĐỘC CỦA GAN

Tác dụng dược lý của nhân trần đã được Y học hiện đại chứng minh :
1. Tác dụng tăng tiết mật
2. Tăng cường chức năng thải trừ của gan
3. Tác dụng chống viêm.


Trên nghiên cứu lâm sàng đã được bộ môn truyền nhiễm Trường đại học Y khoa Hà nội dùng điều trị thực nghiệm bệnh viêm gan do virus. Tất cả các bệnh nhân dùng thuốc đều là người lớn, vào viện trong giai đoạn cấp tính, có thời kỳ tiền hoàng đản và thời kỳ hoàng đản rõ rệt, xét nghiệm máu hoạt độ các men transaminaza đều tăng, bilirubin máu cũng tăng. Nhân trần được dùng dưới dạng siro mỗi ngày một chai 100 ml, chia làm 2 lần uống vào buổi sáng và chiều. Sau một thời gian điều trị, ở bệnh nhân dùng nhân trần trị bilirubin máu và hoạt độ men SGTP đều trở về mức bình thường. Đó là các dấu hiệu khách quan không phụ thuộc vào ý kiến chủ quan của bệnh nhân cũng như thầy thuốc. Ngoài ra các triệu chứng chủ quan của bệnh nhân cũng được cải thiện rõ rệt như: hết mệt mỏi, hết đau vùng gan, ăn ngon giúp cho bệnh nhân chóng hồi phục.

5. RAU MÁ THANH NHIỆT GIẢI ĐỘC CƠ GAN, ĐƯỢC DÙNG CHỮA BỆNH VIÊM GAN HOÀNG ĐẢN

Trong dân gian thường sử dụng rau má để ăn giúp làm mát, thanh nhiệt giải độc cho cơ thể rất tốt và thường được dùng dưới dạng nấu canh hoặc uống nước ép (xay). Ngoài công dụng này, rau má còn được dùng như một vị thuốc chữa bệnh. Dùng rau má giúp hạ sốt rất hiệu quả.

Theo Y học cổ truyền, rau má có tính mát, vị hơi đắng, không độc có tác dụng làm mát cơ thể, giải độc, lợi tiểu, chống viêm… thường được dùng để chữa bệnh viêm gan hoàng đản, ngứa, rôm sảy, thanh nhiệt, mụn nhọt, bệnh máu cam, sốt…

Chính nhờ đặc tính mát, giải độc cơ thể hiệu quả, rau má được dùng để chữa các bệnh về gan như bệnh viêm gan, giúp giải độc gan, làm mát gan rất tốt.

Herba Soul

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *