CÓ DÙNG ĐƯỢC THIÊN MÔN ĐÔNG KHI BỊ U XƠ TỬ CUNG, U XƠ VÚ, U NANG BUỒNG TRỨNG?

Phụ nữ bị u xơ tử cung, u nang buồng trứng, u xơ vú, ung thư vú, ung thư nội mạc tử cung, ung thư cổ tử cung, bị bệnh tuyến giáp có dùng THIÊN MÔN ĐÔNG được không?
👉 Câu trả lời luôn luôn sẽ là: DÙNG TỐT.
.
Và để tìm hiểu tại sao Thienmon Pearl lại có thể dùng tốt được chúng ta hãy quay ngược thời gian về cả nghìn năm trước đây để tham khảo cách dùng vị thuốc Thiên môn đông theo YHCT.
Vị thuốc Thiên môn đông được xếp vào hàng thượng phẩm trong sách cổ “ Thần nông bản thảo kinh, có tác dụng mạnh cốt tủy, trừ phong tê bì phu, uống lâu giúp nhẹ người ích khí, trường thọ.
Trong Bản thảo cương mục: “ Nếu ăn Thiên môn đông sẽ làm cho cơ thể trơn láng, trắng sạch, tẩy trừ mọi tật bệnh, ố khí trên người. Thiên môn đông nếu dùng để bôi ngoài sẽ có tác dụng làm trắng da”.
Trong “ Nhật hoa tử bản thảo: có tác dụng dưỡng tâm, an thần, nhuận ngũ tạng, ích bì phu ( dưỡng da), làm đẹp da.
 Và điểm đặc biệt nhất đó là YHCT Trung quốc và Hàn quốc dùng Thiên môn đông để điều trị bệnh ung thư tuyến giáp ác tính, và ung thư tuyến vú như được ghi trong sách Trung hoa lâm sàng Trung dược học, Nhà xuất bản Y tế nhân dân, quyển 2, năm 2002.
1.Điều trị ung thư tuyến vú: Dùng Thiên môn đông 63g, loại bỏ vỏ, đun cách thủy 0,5-1h, chia làm sáng-trưa-tối để uống.
2.Điều trị u ác tính tuyến giáp: Người lớn dùng liều 10-40g/ngày, liều tối đa 120g/ngày.
Vậy theo nghiên cứu dược lý YHHĐ thì sao?
Những nghiên cứu dược lý học hiện đại xác định các thành phần hoạt chất trong Thiên môn đông, KHÔNG CÓ phytoestrogen, mà Thiên môn đông được phân vào nhóm Adaptogen.
Như vậy lỡ như các bạn có đang mang trong mình các bệnh liên quan đến estrogen tăng như: u xơ tử cung, u nang buồng trứng, u xơ vú, ung thư vú, ung thư nội mạc tử cung, ung thư cổ tử cung, bị bệnh tuyến giáp thì hoàn toàn có thể yên tâm dùng Thiên Môn Đông
Chỉ có lợi, không có hại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *