Đạm thực vật có tốt không

đạm thực vật herbasoul, protein thực vật

Như chúng ta biết Đạm (hay còn gọi là protein) là dưỡng chất quan trọng giúp xây dựng và tái tạo tất cả các mô của cơ thể. Mọi người biết đến chất đạm chủ yếu qua các nguồn thực phẩm động vật như thịt, cá, trứng… mà chưa để ý đến đạm thực vật – một nguồn protein rất có lợi cho sức khỏe.

Chất đạm là gì?

Là thành phần chủ yếu cấu tạo nên tế bào và màng tế bào, đạm (protein) có vai trò điều tiết các hoạt động sống diễn ra trong cơ thể, giúp cơ thể khỏe mạnh và tăng cường sức đề kháng. Những yếu tố cấu thành nên cơ thể như da, cơ, xương và cơ quan nội tạng phần lớn được tạo nên từ protein. Thêm vào đó, protein còn tạo ra nhiều hoóc môn và enzyme giúp điều hòa các quá trình và phản ứng hóa học.
Theo Khuyến nghị nhu cầu dinh dưỡng của Bộ Y tế dành cho người Việt Nam, mỗi ngày trung bình một người trưởng thành cần cung cấp 1,25gr chất đạm/1kg thể trọng. Sự thiếu hụt chất đạm sẽ khiến tóc trở nên giòn, dễ gãy và da xuất hiện các nếp nhăn, cơ thể mệt mỏi, suy dinh dưỡng.

Đạm thực vật có tốt không?

Qua bữa ăn hàng ngày, chúng ta đang hấp thụ protein từ hai nguồn chính: protein động vật và protein thực vật. Protein động vật có nhiều nhất trong thịt, các loại hải sản, cá nước ngọt, trứng và sữa. Protein động vật thường giàu chất béo và cholesterol, khi bị hấp thụ quá nhiều, cơ thể dễ gặp các chứng bệnh về tim mạch, béo phì và hàm lượng cholesterol trong máu cao quá mức cho phép.
Trong khi đó, protein thực vật với hàm lượng chất béo thấp, ít cholesterol được coi là nguồn dưỡng chất tuyệt vời cho tim mạch. Các loại thực vật đầu bảng về protein là đậu xanh, đậu phụ, đậu nành, vừng, hạt hướng dương, rau xanh. Trong khoa học, protein thực vật được gọi là protein không đầy đủ, bởi nó thiếu một hoặc nhiều axit amin thiết yếu. Tuy nhiên, lượng axit amin này có thể bổ sung thêm bằng cách kết hợp các loại thực vật với nhau.
Một chế độ ăn khỏe mạnh đòi hỏi chúng ta đảm bảo hàm lượng protein thiết yếu mà không có thêm chất béo và cholesterol. Bởi vậy, cân bằng protein thực vật và động vật đang được khuyến khích cho một chế độ ăn khỏe mạnh.

Hướng dẫn bổ sung đạm thực vật

Quỹ thời gian eo hẹp khiến các gia đình không có đủ thời gian ăn uống 3 bữa chất lượng. Đồng thời, để cân đo đong đếm các dưỡng chất trong thực phẩm hàng ngày là công việc khá khó. Bên cạnh đó, những nỗi lo như hiện tượng gia súc, gia cầm nuôi tăng trọng; rau củ phun thuốc trừ sâu; đất đai và nguồn thức ăn nuôi trồng kém màu mỡ… khiến nguồn protein trong thực phẩm hàng ngày bị ảnh hưởng ít nhiều. Do đó, nhiều gia đình đã chọn thực phẩm bổ sung thực vật để bù đắp hàm lượng đạm không cung cấp đủ qua bữa ăn. Nguồn đạm trong các sản phẩm này được chiết xuất cô đặc từ những loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao như đậu nành, lúa mì, đậu Hà Lan, giúp bổ sung đạm thực vật cho người có chế độ ăn ít đạm và người có mỡ trong máu cao. Lưu ý, bạn nên chọn dùng các sản phẩm có nhãn hiệu uy tín, với nguyên liệu từ các trang trại hữu cơ an toàn.

Bên cạnh việc bảo đảm hàm lượng đạm mỗi ngày qua thực phẩm và thực phẩm bổ sung, bạn cũng cần chú trọng cung cấp đầy đủ nước, vitamin, khoáng chất, chất bột đường và chất béo cho cơ thể, đồng thời duy trì tinh thần lạc quan và tập thể dục đều đặn để duy trì một sức khỏe tối ưu.


Đạm Thực Vật Herba Soul chứa đa dạng về nguồn dinh dưỡng, hàm lượng protein thực vật cao, ít lipit, chứa đầy đủ các loại acid amin thiết yếu, nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Đặc biệt lại ở dạng dễ hấp thu, giảm tải cho đường tiêu hoá. Mùi vị thơm ngon, rất dễ ăn.
👉 Khi sử dụng, người dùng sẽ cảm thấy cơ thể luôn nhẹ nhàng dễ chịu, bụng dạ không bị ì ạch khó tiêu, mà bụng vẫn có cảm giác no và cung cấp đủ dinh dưỡng cho cơ thể.
👉 Việc giảm lượng đạm động vật, sử dụng Đạm Thực Vật Herba Soul bổ sung mỗi bữa ăn sẽ giúp giảm cholesterol, tốt cho tim mạch, phòng tránh biến chứng bệnh tim mạch. Không lo dư lượng tăng trọng, kháng sinh như ăn đạm từ động vật
🔰 Đạm Thực Vật Herba Soul tự hào là sản phẩm đầu tiên tại Việt Nam được sản xuất trên dây chuyền sản xuất hiện đại, dựa trên phương pháp thủy phân phân tách protein có nhiều điểm ưu việt hơn so với tất cả quy trình đang áp dụng để sản xuất các sản phẩm cùng loại:
 Protein được phân tách thành các acid amin dễ hấp thu.
 Loại bỏ xơ không hoà tan, giảm tải cho đường tiêu hoá.

👉 Mỗi ngày hãy duy trì 2 ly Đạm Thực Vật Herba Soul để cung cấp lượng Protein Thực Vật cần thiết cho cơ thể, giúp cơ thể phát triển cân đối, ngăn ngừa nguy cơ mắc các chứng như béo phì, dậy thì sớm, bệnh tiểu đường và một số bệnh ung thư do ăn nhiều đạm động vật gây ra…
 Đó là lý do tại sao Đạm Thực Vật Herba Soul có chất lượng nổi trội hơn so với các sản phẩm khác trên thị trường

đạm thực vật herbasoul, protein thực vật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *