Hướng dẫn phân biệt bột sấy phun và bột sấy lạnh rồi nghiền

phân biệt bột sấy phun và bột sấy lạnh rồi nghiền
Nhiều bạn hỏi cách phân biệt bột sấy phun và bột sấy lạnh rồi nghiền để biết xem là đang uống bột nghiền hay bột sấy phun. Mình chia sẻ ở đây nhé.
phân biệt bột sấy phun và bột sấy lạnh rồi nghiền

Phân biệt bột sấy phun và bột sấy lạnh rồi nghiền

Rất dễ pha ra với nước ấm là phân biệt được ngay.
Bột sấy phun: Bột tan hết tạo thành DUNG DỊCH
Bột sấy lạnh rồi nghiền: Bột không tan, mà chỉ PHÂN TÁN trong nước tạo thành HỖN DỊCH.
Để uống lượng bột có tác dụng điều trị phải uống một lượng nhiều Bột nghiền hơn bột sấy phun.
Lý do: đây là hình thức uống bột dược liệu chưa qua chiết xuất. Đồng thời lại phụ thuộc vào khả năng hấp thu của mỗi người. Do các dược chất vẫn nằm trong tế bào, hệ tiêu hoá phải đủ men phá vỡ vách tế bào, giải phóng được hoạt chất ra thì cơ thể mới hấp thu được.
Đó là nguyên nhân tại sao rất nhiều khách hàng hỏi rằng tại sao uống bột sấy lạnh rồi nghiền như hướng dẫn mà không thấy có tác dụng như trong y văn.
=====

Vậy SẤY PHUN SƯƠNG LÀ GÌ ?

Sấy phun là phương pháp sản xuất bột khô từ dung dịch lỏng hoặc cao lỏng, nhũ tương…bằng cách làm khô nhanh từ khí nóng chỉ từ vài giây.
Sấy phun sương là công nghệ hàng đầu trong sản xuất hiện nay đem lại chất lượng cao, tóm gọn nhiều quy trình sấy thủ công ngày trước thành hệ thống sấy tạo bột nhanh gọn.
Với các phương pháp khác , muốn làm bột, thường phải sấy sản phẩm trong một thời gian dài từ 8-24 tiếng tuỳ nguyên liệu.
Khi nguyên liệu khô, kiệt, giòn lại đem vào máy nghiền mới tạo bột. Quá trình này mất rât nhiều thời gian, thời gian tiếp xúc với nhiệt dài làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.
Bằng phương pháp này mà có các sản phẩm: Sữa bột, cà phê hoà tan, bột rau củ… trên thị trường. Phương pháp này đặc biệt thích hợp với các nguyên liệu nhạy cảm với nhiệt như dược phẩm, dược liệu, hay thực phẩm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *