CÁCH BẢO VỆ GAN KHI CÔNG VIỆC BẮT BUỘC PHẢI UỐNG BIA RƯỢU

[av_textblock size=” font_color=” color=”]

CÁCH BẢO VỆ GAN KHI CÔNG VIỆC BẮT BUỘC PHẢI UỐNG BIA RƯỢU

Cùng Dược Phẩm DIVA hỏi đáp cùng chuyên gia cách để bảo vệ gan khi công việc của bạn bắt buộc phải uống bia rượu! Nếu bạn có vấn đề sức khoẻ cần được chuyên gia tư vấn thì đừng ngần ngại đặt câu hỏi và gửi đếm hòm thư của DIVA cpduocphamdiva@gmail.com để được giải đáp nhé!

Rượu và bia là nguyên nhân hàng đầu gây tổn thương gan.
  • CÂU HỎI:

Tôi năm nay 35 tuổi, hiện tại công việc của tôi phải đi tiếp khách, giao tiếp nhiều nên khó tránh khỏi rượu bia mỗi ngày. Có ngày uống bia rượu nhiều hơn cả ăn cơm. Tôi biết rượu bia là tác nhân gây ra các bệnh về gan. Tôi muốn được tư vấn làm thế nào để có thể bảo vệ gan? (Anh Ngọc Thạch, Hoàng Mai, Hà Nội)

Chủ đề bạn cũng có thể quan tâm:

– Gan bị bia rượu huỷ hoại như thế nào?

– Nóng gan, mẩn ngứa, nổi mề đay – Đừng chủ quan!

  • TRẢ LỜI

Khi uống rượu, chất cồn được hấp thu nhanh chóng vào máu qua niêm mạc dạ dày và ruột. Toàn bộ lượng máu ở đường tiêu hóa đều phải đi qua gan trước khi về tim. Vì vậy, gan là nơi tập trung nồng độ cồn cao nhất. Tế bào gan có hệ thống men (enzyme) chuyển hóa cồn, biến đổi cồn qua một chuỗi phản ứng hóa học để cuối cùng cho ra CO2 và nước, thải ra ngoài qua nước tiểu và phổi. Song khả năng của gan chỉ có hạn, nó chỉ có thể xử lý được một lượng cồn nhất định mỗi giờ. Nếu bạn uống quá mức, nồng độ cồn sẽ tăng dần trong máu. Qua nhiều nghiên cứu, các nhà khoa học khuyến cáo giới hạn chất cồn là 1 – 2 đơn vị quốc tế/ngày, trong đó 1 đơn vị = 25ml thức uống có cồn 40 độ, hoặc 50ml thức uống có cồn 20 độ. Với liều lượng này, uống mỗi ngày có thể giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch và đột quỵ. Việc sử dụng rượu bia thường xuyên và quá mức dẫn đến các bệnh như gan nhiễm mỡ, viêm gan, hoặc nặng nề hơn là xơ gan. Rượu bia là nguyên nhân gây xơ gan đứng hàng thứ 2 chỉ sau viêm gan siêu vi B.

Trước tiên, bạn cần cố gắng chỉ uống một lượng rượu bia giới hạn, có thể pha loãng hoặc dùng loại có nồng độ cồn thấp. Với người thường xuyên sử dụng bia rượu càng cần thiết sử dụng sản phẩm hỗ trợ có nguồn gốc từ thiên nhiên giúp chủ động thanh nhiệt, giải độc gan, và bảo vệ và tăng cường chức năng gan. Kết hợp dùng các loại dược liệu tốt cho gan như Diệp Hạ ChâuGiảo Cổ LamNhân TrầnRau MáNgũ Vị Tử. Dưới đây là sơ đồ tác dụng hiệp đồng của 5 loại dược liệu trong việc tăng cường chức năng ganthanh nhiệt giải độc gan, và dùng trong điều trị các bệnh về gan.

Chuyên gia

>>>>Danh sách những nhà cái uy tín ở việt nam bạn cần biết khi chơi cá độ qua mạng.


[/av_textblock]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *